NHỮNG MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA HÀN QUỐC TRONG DỊP LỄ QUAN TRỌNG

Tteokguk là món ăn bắt buộc phải có trong ngày đầu năm mới ở Hàn Quốc. Thông thường, loại bánh này được làm từ thịt bò, có thể thêm tảo biển và cá cơm khô tùy sở thích của gia đình và dựa theo khu vực. Hình dạng của bánh gạo giống như đồng tiền kiểu Hàn Quốc cũ. Vì vậy món súp có ý nghĩa biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng!

Manduguk (만둣국, Súp Bánh Bao Hàn Quốc)

Manduguk là một thay thế tteokguk ở một số vùng của Hàn Quốc (ví dụ Bắc Triều Tiên). Hương vị của manduguk phần lớn phụ thuộc vào thành phần nước dùng xương, thịt bò và cá cơm khô. Mặc dù nhiều gia đình tạo ra một phiên bản lai của manduguk (còn gọi là tteok manduguk) bằng cách thêm một chút bánh gạo.

Với người Hàn Quốc Manduguk là món ăn không thể thiếu trong mùa đông và những ngày đầu năm mới. Bởi theo người dân, món ăn có tác dụng làm ấm cả cơ thể và tâm hồn. Há cảo được làm từ bột gạo, gói bên trong nhân làm từ thịt bò, thịt heo cùng với các loại rau củ và gia vị

Kimchi Mandu (김치만두, Kimchi Há Cảo)

Người Hàn Quốc thường ăn Mandu vào ngày đầu năm mới, thành phần chính trong món súp thường là bánh gạo, kết hợp với thịt lợn băm và đậu phụ cho hương vị tuyệt hảo. Nhiều gia đình tự làm mandu để thêm vào các món súp được đề cập ở trên.

Mandu là tên gọi món hoành thánh của người Hàn. Bánh có lớp vỏ bên ngoài làm bằng bột mì, phần nhân thường có thịt heo, hẹ, đậu hũ, miến của Hàn… Một số người còn cho thêm kimchi và rau củ tùy thích. Mandu dùng kèm với nước chấm làm từ nước tương, có vị chua ngọt.

Heart Matsal Jeon (하트 맛살전, Bánh Trái Tim giả Cua)

Món bánh Heart Matsal Jeon là một loại bánh kếp của Hàn Quốc và nó thường được phục vụ trong các ngày lễ năm mới tại Hàn Quốc. Trứng tráng giả hình trái tim là trứng trứng tráng nhỏ, làm giả thịt cua. Ăn rất ngon mắt mà còn ngon miệng nữa.

Pyogo Beoseot Jeon (표고버섯전, Nấm Nhồi Shiitake)

Pyogo Beoseot Jeon là một công thức jeon phổ biến khác cực kỳ được yêu thích vào tết Trung thu( Chuseok) hay ngày lễ năm mới (Seollal) Hàn Quốc. Đây là một món ăn giàu protein từ các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, hải sản,…ngon và tốt cho sức khỏe!

Sau khi hòa trộn các nguyên liệu, bánh sẽ được đem lên chảo rán cho đến giòn. Vào những dịp đặc biệt hay lễ Tết, người dân Hàn Quốc sẽ cùng nhau làm món ăn này.

Bulgogi (불고기, Thịt bò BBQ Hàn Quốc)

Bulgogi là một loại thịt được tẩm ướp, nướng ướp với các loại thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà. Không thể nghi ngờ, Bulgogi là một trong những thực phẩm truyền thống nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Bulgogi thường được chế biến từ các phần mềm nhất của thịt bò, được ướp với nước tương, đường và nước ép lê Hàn Quốc để mang lại hương vị tự nhiên nhất. Ngoài ra, Bulgogi nấu với rau trên bếp sẽ tự nhiên tạo ra một ít nước cốt trong chảo, bạn có thể dùng nó để trộn với một bát cơm hấp sẽ vô cùng ngon miệng.

Galbi Jjim (갈비찜, Sườn Om Hàn Quốc)

Một trong những món ăn truyền thống Hàn Quốc vào dịp Tết Nguyên Đán là Galbi jjim – món sườn bò Hàn Quốc cực kỳ mềm và ngon. Nó được phủ với nước sốt mềm, mặn, ngọt kết hợp với hạt dẻ. Nó cực kỳ gây nghiện! Đây là món ăn thường xuyên giới thiệu tới du khách bởi hương vị tuyệt ngon của nó.

Nguyên liệu chính của món ăn là thịt bò hoặc sườn heo. Sau khi được cắt và ướp với nước tương, dầu vừng, tiêu và đường, món ăn sẽ được hầm trong một khoảng thời gian nhất định, tới khi thịt mềm và dậy mùi thơm. Có thể cho thêm nhân sâm và bạch quả để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Japchae (잡채, Mì Xào Hàn Quốc)

Japchae được làm với mì thủy tinh Bouncy và các loại rau nhiều màu sắc khác nhau và thịt, mang lại hương vị mặn ngọt cân bằng, rau giòn và mỳ Bounchy không quá mềm. Đây là món khai vị và món ăn phụ rất nổi tiếng của Hàn Quốc và cũng có thể sử dụng như một món ăn chính.

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến, các loại rau theo mùa và thịt bò. Người Hàn dùng dầu mè để xào. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội. Ngày nay, Japchae đã trở thành món ăn đặc biệt tiếp đãi khách của gia đình trong dịp năm Tết.

3색 나물 – 3 SEK NA MUL – 3 màu rau

3 SEK NA MUL – Rau trộn 3 mầu là một trong những món ăn truyền thống Hàn Quốc. Trong dịp tết truyền thống Seollal của người Hàn Quốc, các gia đình thường thưởng thức rau trộn với ba màu: xanh, trắng và nâu. Mầu nâu là của cây dương xỉ, mầu trắng của rễ cây hoa chuông (hay cát cánh), mầu xanh của rau Bina

Yaksik (약식, Gạo Ngọt Hàn Quốc với trái cây khô và các loại hạt)

Yaksik có nghĩa là thực phẩm thuốc. Một trong những thành phần chính được sử dụng là mật ong và mật ong được coi là một loại thuốc trong những ngày xưa ở Hàn Quốc.

Yaksik có độ ngọt vừa phải và có kết cấu dính. Tuy nhiên, đây là món tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc thường được phục vụ trong các dịp lễ hội (ví dụ: ngày đầu năm mới, đám cưới và sinh nhật lần thứ 60).

BÀI VIẾT MỚI TRÊN TRANG:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *