Tteokguk là món ăn bắt buộc phải có trong ngày đầu năm mới ở Hàn Quốc. Thông thường, loại bánh này được làm từ thịt bò, có thể thêm tảo biển và cá cơm khô tùy sở thích của gia đình và dựa theo khu vực. Hình dạng của bánh gạo giống như đồng tiền kiểu Hàn Quốc cũ. Vì vậy món súp có ý nghĩa biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng!
Manduguk (만둣국, Súp Bánh Bao Hàn Quốc)
Với người Hàn Quốc Manduguk là món ăn không thể thiếu trong mùa đông và những ngày đầu năm mới. Bởi theo người dân, món ăn có tác dụng làm ấm cả cơ thể và tâm hồn. Há cảo được làm từ bột gạo, gói bên trong nhân làm từ thịt bò, thịt heo cùng với các loại rau củ và gia vị
Kimchi Mandu (김치만두, Kimchi Há Cảo)
Mandu là tên gọi món hoành thánh của người Hàn. Bánh có lớp vỏ bên ngoài làm bằng bột mì, phần nhân thường có thịt heo, hẹ, đậu hũ, miến của Hàn… Một số người còn cho thêm kimchi và rau củ tùy thích. Mandu dùng kèm với nước chấm làm từ nước tương, có vị chua ngọt.
Heart Matsal Jeon (하트 맛살전, Bánh Trái Tim giả Cua)
Pyogo Beoseot Jeon (표고버섯전, Nấm Nhồi Shiitake)
Pyogo Beoseot Jeon là một công thức jeon phổ biến khác cực kỳ được yêu thích vào tết Trung thu( Chuseok) hay ngày lễ năm mới (Seollal) Hàn Quốc. Đây là một món ăn giàu protein từ các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, hải sản,…ngon và tốt cho sức khỏe!
Sau khi hòa trộn các nguyên liệu, bánh sẽ được đem lên chảo rán cho đến giòn. Vào những dịp đặc biệt hay lễ Tết, người dân Hàn Quốc sẽ cùng nhau làm món ăn này.
Bulgogi (불고기, Thịt bò BBQ Hàn Quốc)
Bulgogi là một loại thịt được tẩm ướp, nướng ướp với các loại thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà. Không thể nghi ngờ, Bulgogi là một trong những thực phẩm truyền thống nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Bulgogi thường được chế biến từ các phần mềm nhất của thịt bò, được ướp với nước tương, đường và nước ép lê Hàn Quốc để mang lại hương vị tự nhiên nhất. Ngoài ra, Bulgogi nấu với rau trên bếp sẽ tự nhiên tạo ra một ít nước cốt trong chảo, bạn có thể dùng nó để trộn với một bát cơm hấp sẽ vô cùng ngon miệng.
Galbi Jjim (갈비찜, Sườn Om Hàn Quốc)
Nguyên liệu chính của món ăn là thịt bò hoặc sườn heo. Sau khi được cắt và ướp với nước tương, dầu vừng, tiêu và đường, món ăn sẽ được hầm trong một khoảng thời gian nhất định, tới khi thịt mềm và dậy mùi thơm. Có thể cho thêm nhân sâm và bạch quả để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Japchae (잡채, Mì Xào Hàn Quốc)
Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến, các loại rau theo mùa và thịt bò. Người Hàn dùng dầu mè để xào. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội. Ngày nay, Japchae đã trở thành món ăn đặc biệt tiếp đãi khách của gia đình trong dịp năm Tết.
3색 나물 – 3 SEK NA MUL – 3 màu rau
3 SEK NA MUL – Rau trộn 3 mầu là một trong những món ăn truyền thống Hàn Quốc. Trong dịp tết truyền thống Seollal của người Hàn Quốc, các gia đình thường thưởng thức rau trộn với ba màu: xanh, trắng và nâu. Mầu nâu là của cây dương xỉ, mầu trắng của rễ cây hoa chuông (hay cát cánh), mầu xanh của rau Bina
Yaksik (약식, Gạo Ngọt Hàn Quốc với trái cây khô và các loại hạt)
Yaksik có nghĩa là thực phẩm thuốc. Một trong những thành phần chính được sử dụng là mật ong và mật ong được coi là một loại thuốc trong những ngày xưa ở Hàn Quốc.
Yaksik có độ ngọt vừa phải và có kết cấu dính. Tuy nhiên, đây là món tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc thường được phục vụ trong các dịp lễ hội (ví dụ: ngày đầu năm mới, đám cưới và sinh nhật lần thứ 60).
PHÂN BIỆT TỪ VỰNG TIẾNG HÀN
PHÂN BIỆT 율 & 률 ——-율 # 률——-Đều có nghĩa là “tỷ lệ” nhưng sử [...]
NHỮNG CÂU GIAO TIẾP TIẾNG HÀN NGẮN GỌN, DỄ HỌC
어서 오세요! Mời vào! 이거 봐! Nhìn thử cái này đi 나를 따라와! Đi theo [...]
CÂU GIAO TIẾP TIẾNG HÀN THÔNG DỤNG, DỄ HỌC, DỄ NHỚ
이렇게 해도 돼요? Làm thế này có được không? 먹지 마! Đừng ăn! 하지 마! [...]
TỪ VỰNG TIẾNG HÀN VỀ HÌNH HỌC
기하학: Hình học 입체 기하학: Hình học không gian 평면 기하: Hình học phẳng 타원: [...]
TỪ VỰNG HÁN HÀN DỄ HỌC, DỄ NHỚ
Nội dung chính 심: Tâm악: Ác안: An압: Áp 심: Tâm 심간: Tâm can 심교: Tâm [...]
TỪ VỰNG TIẾNG HÀN VỀ CHỦ ĐỀ GIAO THÔNG
신호등: Đèn giao thông 빨간 불: Đèn đỏ 노란 불: Đèn vàng 초록 불: Đèn [...]