Hàn Quốc là một đất nước có nền ẩm thực phong phú. Cũng giống như Việt Nam, các sản phẩm bắt nguồn từ lúa gạo của Hàn Quốc cũng rất nhiều như bánh toôk, bánh songpyong… Và không thể thiếu đi các món mì nổi tiêng làm nên đặc trưng của đất nước phát triển này. Cùng Tiếng Hàn Phương Anh điểm mặt các món mì “phải thử” khi đến Hàn Quốc nhé!
Ramyeon, hay ramen không chỉ là món mà Hàn Quốc mới có, bởi mì ăn liền thì phổ biến khắp nơi cơ mà. Thế nhưng ramyeon Hàn Quốc lại có một vị trí rất quan trọng với người Hàn đến mức nó được phân biệt như một nét gì đó riêng. Mì gói Hàn Quốc được người Hàn sử dụng trong mọi dịp, ăn vội, ăn với lẩu, ăn với cơm, ăn kèm kim chi, ăn vặt, ăn với bánh gạo… Rameyon Hàn có sợi to mà dai hơn một chút, đôi khi không thể chỉ “chế nước sôi” vào trong 3 phút mà phải được nấu lâu để sợi mì đủ mềm. Ramyeon ở Hàn vừa là một món ăn tiện lợi vừa là “comfort food” được người Hàn yêu thích, xuất hiện trên đủ loại phương tiện truyền thông đến mức được người nước ngoài xem là “đặc sản”, trong đó nổi tiếng nhất là “mì gói sông Hàn” mà ai cũng muốn thử khi ghé thăm Seoul.
2. Mì cay
Vị cay trong ẩm thực Hàn Quốc vẫn luôn là một phương diện nổi tiếng. Hàn Quốc có nhiều món mì cay với nhiều “chủng loại” khác nhau khiến người ta phải kinh ngạc trước sự đa dạng về hương vị. Bởi làm sao mà vị cay lại có thể có nhiều kiểu khác nhau đến như vậy, nhưng sự thật là thế. Cụ thể, “sương sương” có vài loại mì cay được phối hợp hoặc chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như sau: gochujang, bột ớt, kimchi, tương ớt ngọt… Dù có nhiều loại nhưng cụm từ chung “mì cay Hàn Quốc” hay “Korean spicy noodles” vẫn là một từ khoá nổi tiếng với giới trẻ quốc tế.
3. Mì lạnh
Không hổ danh là “vương quốc mì”, Hàn Quốc cũng nổi tiếng với các món mì lạnh – một phát kiến ăn mì vào mùa hè oi bức. Thông thường, mì lạnh sẽ ăn kèm với nước dùng lạnh cùng các loại rau củ thanh mát có tính lạnh như lê, dưa chuột… Tuy nhiên cũng có loại mì lạnh ăn không kèm nước dùng và được cuộn thành khối. Mì lạnh là một món ăn rất đa dạng độc đáo của người dân xứ sở Kim Chi, được xuất hiện nhiều trên các bộ phim, chương trình truyền hình và là một trong số những món mì độc đáo mà du khách được khuyến khích để thử.
4.Mì tương đen
Đến giờ thì có lẽ ai cũng sẽ biết đến cái văn hoá ăn mì tương đen vào lễ độc thân (ngày 14/4) rồi nhỉ. Mì tương đen gắn liền với ngày “Valentine đen” này và nổi tiếng đến mức chỉ cần hay xem phim Hàn, hay theo dõi một vài chương trình thôi thì sẽ biết. Jajangmyeon là một món mì ăn kèm với sốt tương đen chunjang kèm thịt lợn và rau củ, có một số phiên bản bao gồm các loại nguyên liệu khác. Trong thực tế, dù gắn liền với ngày lễ độc thân nhưng người Hàn không chỉ ăn Jajangmyeon trong ngày này mà trong nhiều dịp khác hay chỉ đơn giản là… thèm. Đôi khi người ta cũng có thể ăn Jajangmyeon vào lễ tốt nghiệp hoặc sau ngày thi, ngày kiểm tra.
Nguồn : Kênh 14.vn
PHÂN BIỆT TỪ VỰNG TIẾNG HÀN
PHÂN BIỆT 율 & 률 ——-율 # 률——-Đều có nghĩa là “tỷ lệ” nhưng sử [...]
NHỮNG CÂU GIAO TIẾP TIẾNG HÀN NGẮN GỌN, DỄ HỌC
어서 오세요! Mời vào! 이거 봐! Nhìn thử cái này đi 나를 따라와! Đi theo [...]
CÂU GIAO TIẾP TIẾNG HÀN THÔNG DỤNG, DỄ HỌC, DỄ NHỚ
이렇게 해도 돼요? Làm thế này có được không? 먹지 마! Đừng ăn! 하지 마! [...]
TỪ VỰNG TIẾNG HÀN VỀ HÌNH HỌC
기하학: Hình học 입체 기하학: Hình học không gian 평면 기하: Hình học phẳng 타원: [...]
TỪ VỰNG HÁN HÀN DỄ HỌC, DỄ NHỚ
Nội dung chính 심: Tâm악: Ác안: An압: Áp 심: Tâm 심간: Tâm can 심교: Tâm [...]
TỪ VỰNG TIẾNG HÀN VỀ CHỦ ĐỀ GIAO THÔNG
신호등: Đèn giao thông 빨간 불: Đèn đỏ 노란 불: Đèn vàng 초록 불: Đèn [...]